Lấy ý tưởng từ chuyến thám hiểm của hai con tàu Astrolabe và Boussole, Ferdinand Berthoud đã giới thiệu một bộ sưu tập 5 chiếc đồng hồ với bộ vỏ đồng ấn tượng

http://itime.vn/dong-ho-nu-cover-co193-01-quartz-day-kim-loai/

http://itime.vn/dong-ho-nam-cover-co178-06-quartz-day-kim-loai/

http://itime.vn/dong-ho-nam-cover-co178-05-quartz-day-kim-loai/

Ferdinand-Berthoud-chronometre-fb-1r5-edition-1785-patinated-bronze-6

Mẫu đồng hồ Chronomètre FB 1R5 Edition 1785

Trong thời gian gần đây, đồng đang dần trở thành chất liệu “hot” với nhiều thương hiệu đồng hồ. Có vẻ như mọi người đang dần chán vẻ bóng bẩy của thép và muốn tìm đến một thứ gì đó khác lạ hơn, và chất liệu đồng với đặc tính ngả màu theo thời gian có thể thực hiện tốt điều này.

Mẫu đồng hồ Chronomètre FB 1R5 Edition 1785 của Ferdinand Berthoud cũng là một trong những thiết kế như vậy. Được lấy cảm hứng từ hai chiếc thuyền Astrolabe và Boussole được chỉ huy bởi Lapérouse với nhiệm vụ di chuyển vòng quanh thế giới, mẫu đồng hồ này sử dụng cái tên 1785 (là năm hai chiếc thuyền rời bến Brest).

Khi đang thực hiện chuyến hành trình của mình, hai chiếc thuyền này đã gặp nạn và chìm xuống đáy biển Châu Đại Dương, giữa đảo Salomon và quần đảo Vanuatu. Biến mất cùng hai chiếc tàu là rất nhiều tài sản quý giá, trong đó có 5 chiếc đồng hồ đi biển được chế tác bởi nghệ nhân Ferdinand Berthoud. Đó cũng chính là lý do mẫu đồng hồ Chronomètre FB 1R5 Edition 1785 của thương hiệu Ferdinand Berthoud cũng chỉ được sản xuất 5 chiếc.

Ferdinand-Berthoud-chronometre-fb-1r5-edition-1785-patinated-bronze-4

 5 chiếc đồng hồ sẽ được xử lý khác nhau, với màu sắc khác nhau

Nghệ nhân Ferdinand Berthoud được coi là người đã phát minh ra những chiếc đồng hồ Chronometer dành cho tàu biển. Được sinh ra tại Thụy Sĩ, ông đã trở thành thợ đồng hồ riêng của Hoàng gia và Hải quân Pháp. Những thiết kế của ông giúp cho Pháp có thể cạnh tranh với Anh và một số quốc gia châu Âu khác trong lĩnh vực đếm thời gian, vào thời đại cả châu Âu đang tập trung khám phá những vùng đất mới.

Bộ vỏ của mẫu đồng hồ Chronomètre FB 1R5 Edition 1785 có thiết kế hình bát giác, với đường kính 44mm. Mỗi chiếc đồng hồ trong 5 chiếc được sản xuất sẽ được xử lý theo một phương pháp khác nhau, với độ oxi hóa khác nhau và màu sắc chuyển dần từ nâu đậm cho tới đen. Chất liệu đồng bị oxi hóa chỉ được sử dụng ở lớp ngoài cùng, ngăn không cho bộ máy đồng hồ ở bên trong bị ảnh hưởng.

Chronometre-Ferdinand-Berthoud-FB-1R.6-1-SIHH-2018-2

 Mẫu đồng hồ FB 1R – Nguyên gốc của 5 chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn

Năm chiếc đồng hồ này là phiên bản đặc biệt của mẫu FB 1R được giới thiệu vào SIHH đầu năm nay, với phong cách hiển thị thời gian khá đặc biệt: kim phút được đặt trên mặt số phụ góc 12 giờ, bên cạnh đó là cửa sổ chỉ giờ; phần lớn mặt số được thiết kế khá trống trải và chỉ có cây kim giây lớn ở trung tâm.

Chúng ta có thể quan sát bộ máy đồng hồ qua mặt kính Sapphire phía sau, hoặc qua hai lỗ ở cạnh bên đồng hồ. Và chỉ cần nhìn qua thì các bạn cũng có thể thấy, từng chi tiết của bộ máy được chăm chút cực kỳ tỉ mỉ, tiệm cận tới sự hoàn hảo. Bộ máy FB-T.FC.R-2 hoạt động ở tần số 21,600 vph (3Hz) và có thời lượng cót 53 giờ. Số lượng linh kiện để lắp ráp thành bộ máy này cũng rất kinh khủng: 1,153 chi tiết, trong đó có 790 chi tiết trong cơ chế Fusée and chain.

Ferdinand-Berthoud-chronometre-fb-1r5-edition-1785-patinated-bronze-3

Bộ máy được hoàn thiện tỉ mỉ tới từng chi tiết

Không chỉ bộ vỏ được sử dụng vật liệu dễ oxi hóa, mặt số của 5 chiếc Chronomètre FB 1R5 Edition 1785 cũng sử dụng chất liệu Bạc Đức. Sau khi sử dụng một thời gian, chất liệu này sẽ ngả dần sang màu vàng của mật ong. Chiếc đồng hồ được hoàn thiện với bộ dây da cá sấu màu nâu và khóa cài bằng Titanium và sẽ có mức giá 241,500 CHF.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.