Sử dụng máy bơm nước hiện nay không thể tránh khói một số sự cố có thể xảy ra trong quá trình hoạt động của máy bơm. Một hiện tượng thường hay xảy ra có thể kể đến đó là hiện tượng khí thực.

Khí thực xuất hiện trong máy bơm gây ra ra một số tiếng động, tiếng nổ giòn liên hồi. Máy bơm sẽ bị rung động, sau đó sẽ phát ra tiếng gầm rú liên tục có chu kỳ. bây giờ bên trong những bộ phận đã bị rỗ có nhiệm vụ như tổ ong hay bị sứt mẻ.

Tác hại của khí thực của máy bơm nước

Một số máy bơm càng lớn, thì hiện tượng này sẽ phát triển càng nhanh, tiếng gầm càng lớn, rung động càng mạnh, khả năng phá hoại nhanh, có khi chỉ vài ngày máy bơm đã bị hư hỏng nặng.

>> Click here để biết thêm các thông tin cần thiết

Làm giảm nhanh tuổi thọ của máy bơm

Ảnh hưởng đến nhà phố trạm và một số thiết bị khác

Giải pháp phòng tránh khí thực của máy bơm nước

Tác hại do bi kịch khí thực phát sinh đối với máy bơm nước là rất nghiêm trọng. từ đó từ một số công tác sinh sản, thiết kế công trình cho đến việc sử dụng hoạt động, những người làm công tác kỹ thuật phải biết cách hạn chế mức cao nhất khả năng tạo ra hiện tượng khí thực trong máy bơm.

Trong quá trình chế tạo: Qua tìm hiểu đối với thấy dạng cánh quạt hữu ích kế sao đối với sự giảm áp suất ở mặt sau cánh quạt đồng đều không tưởng chỗ giảm quá đột ngột. Góc nghiêng của cánh quạt ở vào chỗ bánh xe nhỏ sẽ có khả năng phát sinh ra khí thực ít hơn. Dòng chảy của bánh xe cánh quạt không được ngoặt một cách quá đột ngột. Mọi người có cơ hội giảm vận tốc hãng chảy vào bánh xe bằng cách cho nước chảy vào hai cửa hay có cách mở ra đường kính. Bọc ngoài một số bộ phận hay bị khí thực bằng lớp kim dòng rắn…

Trong thiết kế công trình: bạn hãy quan tâm đảm bảo đối với chiều cao hút đề nghị của máy bơm không được lớn hơn độ cao hút nước đối với phép của nó. Ống hút cấu tạo sao cho tổn thất nhỏ nhất để đối với loại chảy vào bánh xe cánh quạt được phân bố đều đặn.

Trong qui trình sử dụng vận hành: bạn hãy quan tâm an ninh đối với máy bơm làm việc với những thông số không vượt quá những thông số định mức của nó. Nếu mức nước xuống thấp hơn so với mức nước đối với phép thì bạn nên tức thì dừng máy, phòng ngừa những tác nhân bên ngoài có giải pháp gây ra bọt khí. Khi phát hiện có hiện tượng khí thực thì bạn hãy chú ý dừng bơm kịp thời và tìm nguồn gốc khắc phục.

Tình trạng khí thực phát sinh rất nhiều nguy hại đối với máy bơm nước, Bởi thế những chúng ta cần lưu tâm một số cách khắc phục ở trên nhé!

Sản phẩm máy bơm nước thịnh hành là của Ý là thương hiệu Matra

>> Xem thêm sản phẩm máy bơm nước nhấn vào đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.