Nhện lạc đà ăn thịt sâu cuốn chiếu. Video: YouTube.

Kiểm lâm viên Guy Brunskill và đoàn khách tham quan khu bảo tồn Londolozi Private Game Reserve ở Nam Phi có dịp chứng kiến cuộc tử chiến giữa nhện lạc đà và con sâu cuốn chiếu lớn, Earth Touch News hôm qua đưa tin.

Khi thoáng trông thấy con vật giống nhện trên đường lái xe qua khu bảo tồn, Brunskill nhấn phanh để mọi người trên xe có thể quan sát kỹ hơn. Họ phát hiện con nhện lạc đà nhỏ đang kẹp chặt một con sâu cuốn chiếu kém may mắn bằng những chiếc chân có kìm ấn tượng giống như càng cua. Nhện lạc đà (Solifugae) hay còn gọi là bọ cạp gió hoặc nhện mặt trời, là loài săn mồi nhanh nhẹn có thể ăn ngấu nghiến mọi thứ chúng bắt được.

Dù không sở hữu cặp càng đích thực, những chiếc chân xúc giác của nhện lạc đà có giác hút bám chắc, giúp chúng giữ chặt con mồi hoặc trèo lên bề mặt dốc đứng. Tương tự nhiều động vật chân đốt khác, nhện lạc đà có 4 cặp chân nhưng cặp chân trước thường nhỏ hơn các chân còn lại.

Rắn, thằn lằn và chuột đồng nằm trong số con mồi của nhện lạc đà. Gần như tất cả nhện lạc đà đều không có nọc độc, nhưng bù lại chúng có hàm răng rất lớn, thuận tiện để xé xác con mồi thành nhiều miếng nhỏ dễ nhai.

Phương Hoa

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.