Theo thông tin từ UBND TP. Hải Phòng, hãng hàng không Vietjet Air đang trong quá trình tiến hành các thủ tục cuối cùng cho việc mở đường bay thẳng từ Hải Phòng đi Busan (Hàn Quốc).

Hàn Quốc hiện là quốc gia đứng đầu về số vốn FDI đầu tư tại Hải Phòng trong tổng số 38 quốc gia và vùng lãnh thổ với 6,04 tỷ USD, đồng thời quốc gia này cũng đứng thứ hai về số lượng các dự án đầu tư với tổng cộng 117 dự án.

Từ tháng 12/2016, đường bay Hải Phòng – Incheon (Seoul, Hàn Quốc) do Vietjet Air đã đưa vào khai thác đã được đánh giá là một trong những đường bay hiệu quả với 7 chuyến/tuần, đạt 46.000 lượt khách trong năm 2017.

Busan là thành phố cảng biển, một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc với nhiều điểm tham quan, du lịch vô cùng hấp dẫn. Kết quả khảo sát thị trường của Vietjet Air cho thấy, tiềm năng của đường bay Hải Phòng – Busan là khá lớn, do đó việc xúc tiến mở đường bay thẳng Hải Phòng – Busan là vô cùng cần thiết để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, giao thương và đi lại của công dân hai nước.

Hãng hàng không Vietjet Air đang trong quá trình tiến hành các thủ tục cuối cùng cho việc mở đường bay thẳng từ Hải Phòng đi Busan

Hãng hàng không Vietjet Air đang trong quá trình tiến hành các thủ tục liên quan để sẵn sàng mở đường bay Hải Phòng – Busan trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, quyền hạ, cất cánh tại sân bay Busan rất hạn chế, hiện tại Vietjet Air mới chỉ được cấp quyền khai thác đường bay Hà Nội – Busan. Chính vì thế, Vietjet Air đã đề nghị được sự ủng hộ, vận động từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc hiện đang đầu tư tại Hải Phòng tích cực hỗ trợ và trao đổi với các cơ quan quản lý của Hàn Quốc, nhằm tạo điều kiện cho hãng hàng không này được cấp quyền hạ, cất cánh để mở đường bay Hải Phòng – Busan.

Theo đó, để có phương án hỗ trợ Vietjet Air được cấp phép hạ, cất cánh tại sân bay Busan, Hàn Quốc, UBND thành phố Hải Phòng đã giao Sở Du lịch Hải Phòng tham mưu tổ chức chương trình làm việc do UBND thành phố, chủ trì giữa các sở, ngành, đơn vị liên quan với Vietjet Air và đại diện một số tập đoàn như: LG Display, LG Electronics, LG Inotek, Hội người Hàn tại Hải Phòng nhằm trao đổi các nội dung liên quan, với mục đích hỗ trợ Vietjet Air sớm mở đường bay Hải Phòng – Busan trong thời gian tới.

Xem thêm: Săn vé máy bay VietJet với giá cực rẻ tại VietJet VietNam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.