Sáng 30/8, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban công tác xuất bản sáu tháng đầu năm.

Ông Hoàng Phong Hà – Phó chủ tịch trường trực Hội Xuất bản Việt Nam – báo cáo trong nửa năm qua, có 96 xuất bản phẩm vi phạm bị xử lý, giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Một số hiện tượng đáng lo ngại như tiểu thuyết ngôn tình phát triển mạnh mẽ, các loại sách phủ định lịch sử xuất hiện.

gan-100-dau-sach-sai-pham-bi-xu-phat-trong-6-thang-dau-nam

Sách “Miếng ngon Hà Nội” do Nhà xuất bản Dân Trí và Nhà sách Minh Thắng thực hiện bị xử phạt hồi cuối tháng 5 vì sai phạm chính trị.

Ông Hà cũng báo cáo về thành tích của ngành. Sáu tháng đầu năm, ngành xuất bản đã nộp lưu chiểu 14.499 cuốn sách với hơn 214 triệu bản. Lượng sách này giảm 3,6% về đầu sách nhưng lại tăng 10% về ấn bản so với cùng kỳ năm 2016.

Trong đó, sách giấy có 13.907 đầu sách với 195 triệu bản. Dòng sách văn học chiến tranh cách mạng có nhiều khởi sắc với các tác phẩm như Mùa chinh chiến ấy (Đoàn Tuấn), Trong ngôi nhà của mẹ (Nguyễn Quang Thiều), Tình không biên giới (Kim Quyên)…

Hoạt động nổi bật nhất của ngành là tổ chức Đại hội Hội Xuất bản lần thứ tư thành công, bầu ra Ban chấp hành mới. Hội Xuất bản cũng tham gia bồi dưỡng công tác biên tập, xuất bản, ngăn chặn tình trạng sao chép sách nói…

Hội cũng đưa ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới, trong đó nhiệm vụ quan trọng là chuẩn bị tổ chức giải thưởng Sách Việt Nam.

Thanh Thanh

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.