Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

 Doanh nghiệp muốn xấy dựng và phát triển mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng thì có thẻ dùng nhiều phương pháp khác nhau. Các phương pháp này đều có một mong muốn là đem lại giá trị về cho doanh nghiệp

Chúng tôi xin sẽ gửi tới bạn một số phương pháp, công cụ cơ bản như sau:

 

  1. Thông qua việc nghiên cứu thị trường nhằm tìm ra nhu cầu của khách hàng

Việc nắm bắt được nhu cầu của khách hàng là điều tiên quyết để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.  Nhất là khi hiểu rõ chuỗi giá trị, sẽ giúp doanh nghiệp của bạn mang lại giá trị nhiều hơn tới khách hàng và chính bản thân doanh nghiệp.

2. Tạo lập và xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng

Để hiểu rõ khách hàng  có hệ thống, doanh nghiệp nên xây dựng hệ cơ sở dữ liệu khách hàng. Từ các thông tin khách hàng có thống kê chi tiết, doanh nghiệp có thể hiểu rõ khách hàng trong cả quá khứ, hiện tại và dự đoán được 1 phần tương lại. Từ dữ liệu cụ thể, doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý, đem lại trải nghiệm tốt hơn của sản phẩm, dịch vụ tới với khách hàng. Các thông tin nghiên cứu thị trường kế hợp với thông tin chi tiết khách hàng sẽ góp phần giúp lãnh đạo đưa ra các chiến lược phù hơp theo hoàn cảnh thực tế.

3. Đào tạo đội quân bán hàng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Với mục tiêu xây dựng mối quan hệ hiểu biết, thân thiện, gần gũi về tinh thần với các cấp quản lý khác nhau của khách hàng.

Cần phân loại khách hàng cho phù hợp, các doanh nghiệp lớn cần hiểu rõ chiến lược, kế hoạch của khách hàng lớn, nắm rõ được quá trình tạo ra giá trị của khách hàng lớn (chuỗi giá trị của khách hàng lớn). Từ sự tổng hợp đó thì doanh nghiệp có thể tư vấn và đem tới cho khách hàng lớn các gói DV – các giải pháp khác nhau để doanh nghiệp tạo thêm giá trị cho khách hàng.

phần mềm crm

Để có thể đạt được mục tiêu trên, nhà quản lý cần phải xây dựng đội ngũ bán hàng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Điều cần ở họ là kỹ năng bán hàng tốt, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, vừa hiểu biết sâu về sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

4. Có chính sách toàn diện nhằm ưu đãi khách hàng về các mặt sau đây:

  • Chính sách về sản phẩm
  • Chính sách về giá cả
  • Chính sách về phân phối
  • Chính sách về xúc tiến
  • Chính sách về chăm sóc khách hàng

 

5. Áp dụng CNTT vào quản lý quan hệ khách hàng

Với sự phát triển vượt bậc của CNTT thì việc áp dụng vào quản lý các mối quan hệ khách hàng là điều dễ hiệu. Với phần mềm CRM được thiết kế để đáp ứng nhu cầu này. Phần mềm sẽ giúp quản lý toàn bộ thông tin khách hàng một cách khoa học có hệ thống. Ngoài ra, hỗ trợ nhân viên tìm hiểu được lịch sử giao dịch với khách, hỗ trợ nhà quản trị thống kế, đo đếm được các chỉ tiêu cụ thể đối với khách hàng hay nhân viên chăm sóc khách hàng. Từ đó nâng cao được sự quản lý của doanh nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.