Hiện nay có các phương thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Úc sau:
– Chuyển tiền qua hệ thống Swift của ngân hàng
– Chuyển tiền qua hệ thống chuyển tiền nhanh như Western Union, Money Gram
1. Chuyển tiền sang Úc qua ngân hàng
Các ngân hàng sẽ chuyển tiền thông qua điện SWIFT. SWIFT là hiệp hội các ngân hàng và tổ chức tài chính trên thế giới giúp họ chuyển/ nhận tiền và trao đổi thông tin với nhau.
Các thành viên sẽ chuyển tiền hoặc truyền tin thông qua bức điện gọi là Swift message, nó đã được chuẩn hóa dữ liệu.
Nếu nộp tiền mặt ngoại tệ để chuyển có thể sẽ mất thêm phí, vì vậy tốt nhất bạn nên mở tài khoản tại ngân hàng và trích tiền từ tài khoản. Trước khi dùng dịch vụ chuyển tiền qua Úc thông qua ngân hàng, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:
Giấy tờ cần chuẩn bị:
– Giấy đề nghị chuyển tiền theo mẫu của ngân hàng
– CMND hoặc hộ chiếu bản sao công chứng
– Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền:
Du học: Giấy báo học phí của trường hoặc thư nhận nhập học, giấy tờ liên quan khác;
Chữa bệnh: Giấy tiếp nhận khám chữa bệnh, thông báo chi phí của cơ sở chữa bệnh;
Trợ cấp: Giấy tờ chứng minh người hưởng đang ở nước ngoài…

Để nhận tiền, người bên Úc mang CMND/ hộ chiếu/ giấy tờ nhân thân khác, giấy báo nhận tiền nếu có ra ngân hàng bên Úc để nhận tiền.
Ngoài Swift, bạn có thể chuyển tiền qua Bank Draft – một dạng hối phiếu, một lệnh của ngân hàng gửi tới các đại lý của họ bên nước ngoài để yêu cầu trích tiền cho người thân. Bạn sẽ mua hối phiếu, điền vào đó thông tin người nhận tiền.
2. Chuyển tiền đi Úc qua hệ thống chuyển tiền nhanh
Dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Úc qua Western Union
Bạn còn có thể chuyển tiền qua WU tại nhiều ngân hàng đại lý như ACB, BIDV, MB, Maritime… nhận chuyển tiền sang Úc qua WU.
Khách hàng chỉ cần cung cấp tên và quốc gia người nhận, dịch vụ sẽ chuyển tiền tới tận tay người nhận. Người nhận sẽ nhận được tiền nhanh tróng từ 2h đến 12h.
Người chuyển tiền có thể đưa tiền mặt, hoặc trích tài khoản và chuẩn bị giấy tờ như cách trên, sau đó bạn sẽ nhận được mã số chuyển tiền gồm 10 chữ số và đưa gửi mã số này cho người nhận tiền. Người nhận sẽ tới đại lý WU bên Úc và xuất trình giấy tờ và mã số để nhận tiền.
Dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Úc qua Money Gram
MoneyGram cũng là một dịch vụ tương tự Western Union. Hiện có Đông Á, Saigonbank, Vietcombank liên kết cung cấp dịch vụ này.
Bạn điền một mẫu đơn đơn giản và giao cho đại lý MoneyGram cùng với số tiền quý vị muốn chuyển cộng với phí dịch vụ. Bạn cũng có thể chuyển một lời nhắn dài 10 từ trong mẫu đơn.
Sau đó, bạn sẽ nhận được một số tham chiếu (mã nhận tiền) từ MoneyGram, bạn chỉ cần đưa số tham chiếu cho người bên Úc là có thể nhận tiền.
Xem thêm: Nhập hàng Úc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.