Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong giai đoạn cung cấp và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra những chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm cho các tham số khí hậu trong chậm tiến độ đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi cần phải có cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và ảnh hưởng trong tương lai về sức khoẻ.

 

 

bởi thế cần phải có phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào chậm tiến độ là không khí đã được xử lý, ko với những chất độc hại, có nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. thời kỳ như vậy gọi là thông gió. công đoạn thông gió bản chất là giai đoạn thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ với phổ quát MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc cấp VÀO TỪNG công trình VÀ phạm vi nhất mực.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm hồ hết chiếc. Trong những không gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung ứng lượng ôxi nhu yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để giải quyết các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong giai đoạn cung ứng
Phân dòng hệ thống thông gió: Dựa theo hướng di chuyển của gió, và mô phỏng hoạt động sống làm cho việc .v.v.v người ta sẽ bề ngoài những mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các loại hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thông gió kiểu thổi sở hữu điểm tốt là mang thể cấp gió tới những vị trí cần yếu, nơi quy tụ phổ biến người, hoặc phổ biến nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường to. ngoài ra nhược điểm của cách thức này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì vậy mang thể tràn vào các khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả sở hữu điểm cộng là có thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không yêu cầu quá lớn, nhưng hiệu quả cao. ngoài ra phương pháp này cũng với nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất rẻ, hầu như không với sự tuần hoàn đáng kể, mặt khác không khí tràn vào phòng khá tự do, do đó không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí trong khoảng các vị trí không mong muốn với thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : hài hòa cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là bí quyết hiệu quả.
Thông gió phối hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. bởi thế mang thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại những vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào các vị trí buộc phải gió tươi lớn nhất. phương pháp này mang toàn bộ các điểm tốt của hai cách thức nêu trên, nhưng loại trừ những nhược điểm của 2 kiểu cấp gió chậm tiến độ. bên cạnh đó phương pháp phối hợp với nhược điểm là tầm giá đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng bàn bạc ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, cái gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: thời kỳ thông gió thực hiện bằng ngoại lực nghĩa là sử dụng quạt.
Theo cách công ty thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió đại quát cho hầu hết phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc biệt trong phòng hay những phòng mang sinh những chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm chiếc bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và sản xuất ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ biến Công trình mang thiết bị hệ thống thông gió nhằm giải quyết những sự cố xảy ra.
đề phòng những tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa không xâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm dễ dàng.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.