Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

những điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

1. những đặc điểm chung hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống thiết bị tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bao gồm: trung tâm báo cháy, những đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và những đồ vật ngoại vi khác…

2. Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Tự động phát hiện ra cháy 1 cách thức nhanh chóng, chính xác và kịp thời trong vùng
– Hệ thống đang bảo vệ.

 

 

Tự động phát ra những tín hiệu báo động, chỉ thị và những dấu hiệu điều khiển những vật dụng ngoại vi của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động nhằm thực hiện 1 nhiệm vụ cụ thể nào chậm triển khai.
đặc biệt, sở hữu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy khói thì nó còn có nhiệm vụ quan yếu hơn là “cảnh báo”, nghĩa là phát hiện và thông báo sự gần cháy, sự cháy âm ỉ chưa sở hữu ngọn lửa.

3. Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

* Phân mẫu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy có:

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy khói: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động khiến cho việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự gia tăng nồng độ khói ở trong khu vực kiểm soát an ninh.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động khiến việc dựa theo nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự thay đổi nhiệt độ ở trong khu vực bảo kê.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy ánh sáng (lửa): làm việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực bảo kê.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống khiến việc dựa trên nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy hỗn hợp như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra sự thay đổi những yếu tố môi trường trong khu vực kiểm soát an ninh.

* Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo đặc điểm kỹ thuật của hệ thống báo cháy.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường): (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông thường – Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động có chức năng báo cháy tới 1 khu vực, 1 địa điểm (có thể với 1 hoặc đa dạng đầu báo cháy). Diện tích bảo vệ của một khu vực mang thể từ vài chục tới 2000 mhai (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) : là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động có khả năng báo cháy xác thực tới từng vị trí từng đầu báo riêng biệt (từng liên hệ cụ thể). Diện tích bảo kê của 1 địa chỉ báo cháy chỉ giới hạn từ vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng mẫu đầu báo cháy). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông minh: với sự lớn mạnh khoa học công nghệ, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ đã trở thành hệ thống báo cháy sáng tạo (Intelligent fire alarm system).

Đây là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thường nhật theo liên hệ, nó còn có thể đo được 1 số tham số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và có thể đổi thay được ngưỡng ảnh hưởng của đầu báo cháy theo đề xuất của các kiến trúc sư và lắp đặt. Trong thực tế thường dùng cách phân mẫu này.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.