Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Tuyển dụng cho sinh viên ngành marketing: Nhân viên nghiên cứu thị trường
Tuyển dụng cho sinh viên: Nghiên cứu thị trường là vị trí quan trọng nhằm tạo bước khởi đầu chuẩn xác cho công ty sản xuất kinh doanh ra quyết định bán hàng. Nghiên cứu thị trường trả lời các câu hỏi: ai, ở đâu, khi nào, cho ai để bán hàng tốt nhất.

 1. Nhân viên nghiên cứu thị trường sẽ làm những gì?

công việc của vị trí Nhân viên nghiên cứu thị trường có thể tóm gọn như sau:
– Support cấp trên trong việc nghiên cứu thị trường.
– Tổng hợp, xử lý dữ liệu thông báo, nghiên cứu sâu về thị trường.
– Hỗ trợ cấp trên trong thao tác lên kế hoạch mới và các dự án kinh doanh từ đòi hỏi của cấp trên.
– Tạo lập cuộc họp, thuyết trình và các cuộc Nói chuyện với khách hàng.
Mức lương cho tuyển dụng sinh viên vị trí này khoảng : 6,000,000 – 8,000,000 VND.

2. hiểu biết, kỹ năng & Kinh nghiệm cần có

Kinh nghiệm: Nếu bạn từng làm thêm hoặc thực tập tại các vị trí chuyên ngành Marketing thì đều có thể tham gia tuyển dụng.
Chuyên môn: Bằng cấp có liên quan đến các lĩnh vực Marketing, quan hệ công chúng, truyền thông đa phương tiện, quản lý kinh doanh, xã hội học.
Với những người học trái mảng, các bạn hãy tham gia những khóa học về nghiên cứu thị trường và tích lũy khả năng thực tế liên quan đến Marketing để có thể “dấn thân” vào việc làm này.
kỹ năng:
Khả năng phân tích, xử lý thông tin và lập báo cáo: Hằng ngày, nhân viên nghiên cứu thị trường phải thu thập số liệu từ thị trường thực tế và xử lý chúng về dạng thông báo có ích trước khi báo cáo.
Khả năng giao tiếp và truyền tải tốt, Khả năng làm việc nhóm: Bạn phải là người giao tiếp tốt, có kiến thức thuyết trình để Khả năng phối hợp làm việc với nhiều phòng ban: trade marketing, quảng cáo,… và tiến hành trình bày các bảng báo cáo cũng như trực tiếp gặp gỡ nhiều đối tượng khách hàng của công ty.
Ngoài ra, để thường xuyên có mặt tại vị trí này cần có thêm những Khả năng:
kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian;
Có tính kỷ luật khắt khe, tinh thần trách nhiệm;
Sẵn sàng chịu áp lực lựa chọn;
Sử dụng làm trôi chảy tin học văn phòng;
Ngoại ngữ (tiếng Anh) lưu loát.

 

 

3. Nơi nào cho bạn những Có thể này?

Những Khả năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, Nói chuyện nhóm,… bạn sẽ được rèn luyện khi tham gia vào các đội nhóm về Marketing, các câu lạc bộ Khả năng ở trường, Bên cạnh đó kiến thức và kiến thức chuyên ngành nghề của bạn cũng sẽ tăng lên.
Ngoài ra, bạn Khả năng học hỏi được rất nhiều kỹ năng cần thiết qua cuộc thi Nielsen Case Competition. Đây là cuộc thi được tổ chức hằng năm nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ trau dồi kỹ năng và tiếp cận với thực tế. Hơn thế nữa, bạn còn Kỹ năng trở thành thực tập sinh của Nielsen sau cuộc thi này.
Nếu muốn trải nghiệm lựa chọn này, các bạn cũng Khả năng nộp giấy tờ cho các tập đoàn hay hãng chuyên nghiên cứu thị trường hoặc các nhà có các phòng ban làm nhiệm vụ nghiên cứu thị trường như Nielsen, Gfk… trong các đợt tuyển dụng.

4. Tích lũy kinh nghiệm thực tế ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều khả năng có lợi, những case study thú vị trong lĩnh vực Marketing tại Brandsvietnam, Wecreative.life, Marketingai.admicro,..
Bên cạnh đó, bạn cũng Khả năng cập nhật xu hướng, tình hình thị trường tại Marketing chiến lược,…

5. Những doanh nghiệp tiêu biểu trong mảng

Nielsen: Là công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới. Nielsen chuyên cung cấp cung cấp tin tức về hành vi khách hàng cho các ngành hàng tiêu dùng nhanh, Ô tô, Tài chính, Dược phẩm, Viễn thông, Công nghiệp Sản xuất, Bất động sản và Du lịch,…
Taylor Nelson Sofres (được biết đến như TNS): Là một trong những tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu thị trường. Khác với Nielsen, TNS chuyên nghiên cứu và phân tích các khía cạnh của chiến dịch marketing như: Nhãn hiệu & thông tin, đổi mới và phát triển sản phẩm.
Growth from Knowledge (được biết đến như GfK) là nhà nghiên cứu thị trường chuyên về công nghệ và bán lẻ.

6. Con đường sự nghiệp

Marketing Research Executive -> Assistant Research Manager -> Research Manager
Assistant Research Manager: Đây là vị trí hỗ trợ lên các kế hoạch nghiên cứu thị trường, kết hợp làm việc với phòng ban kinh doanh, thực hiện các khảo sát ý kiến người tiêu dùng.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.