Các bị cáo nghe tuyên án - Ảnh: TUYẾT MAI
Các bị cáo nghe tuyên án – Ảnh: TUYẾT MAI

Theo đó, bị cáo Sỳ Vĩnh Sáng (56 tuổi) được giảm án từ 8 năm 6 tháng tù xuống còn 8 năm 3 tháng tù, Sín Nhộc Giễng (41 tuổi) từ 7 năm tù còn 6 năm 6 tháng tù, Sín Hỷ Phí (38 tuổi) từ 6 năm tù còn 5 năm 4 tháng. 5 bị cáo là người chưa thành niên được hưởng án treo.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 13h30 ngày 5-6-2016, Cổ Chí Linh đi bơi tại hồ bơi chung cư Nhất Lan (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân) thì xảy ra đánh nhau với hai thiếu niên khác.

Chiều cùng ngày, Chí Linh lấy xe máy đi tìm những người đã đánh nhau với mình để trả thù thì gặp hai thiếu niên này tại đường số 55 (P.Tân Tạo).

Thấy Chí Linh, hai thiếu niên vội chạy vào một nhà gần đó để trốn.

Chí Linh chạy về phòng trọ báo cho anh là Cổ Vũ Linh biết. Vũ Linh bàn với em và bạn là Trần Minh Đương mua dao đi trả thù cho em.

Bị cáo Sáng tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI
Bị cáo Sáng tại tòa – Ảnh: TUYẾT MAI

Cả nhóm của Chí Linh đến nhà mà hai thiếu niên đã chạy vào la hét và ném vỏ bia vào nhà làm bể kính.

Lúc này, Sín Hỷ Phí (em vợ của Sáng) ở nhà đối diện, thấy ồn ào liền chạy qua. Hai bên xảy ra đánh nhau. Trong lúc đánh nhau, cả Phí và nhóm Chí Linh đều bị thương.

Sau đó, Phí được người nhà đưa đến bệnh viện Quốc Ánh cấp cứu.

Ít phút sau, Chí Linh và Đương cũng được đưa đến cấp cứu cùng phòng với Phí.

Biết tin em bị thương, Sín Nhộc Giễng (anh ruột của Phí), Sáng và 10 đối tượng khác cùng cầm hung khí vào bệnh viện truy sát Đương và Chí Linh.

Lúc này, trong phòng cấp cứu, Phí đang cấp cứu cũng tham gia đánh Chí Linh.

Sau khi xảy ra vụ việc, Phí được đưa đến bệnh viện Triều An cấp cứu, thương tật 19%. Chí Linh và Đương được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy, Đương thương tật 20%, Chí Linh thương tật 31%.

Bên cạnh nhóm của Sáng, Chí Linh, Vũ Linh và Đương cũng cùng bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Tại phiên tòa phúc thẩm, hội đồng xét xử đã công chiếu video tại bệnh viện Quốc Ánh. Theo cấp phúc thẩm, hành động tập hợp lực lượng cùng vào bệnh viện và là người đầu tiên bước vào bệnh viện đánh Chí Linh, khi Chí Linh chui xuống gầm giường nhưng vẫn lấy gậy đánh vào thành giường của bị cáo Sáng là hành động cổ vũ cho các bị cáo khác.

Sau khi xem xét hồ sơ, chứng cứ có trong vụ án, HĐXX nhận định tòa cấp sơ thẩm xét xử các bị cáo về tội cố ý gây thương tích là đúng người, đúng tội. Tuy nhiên, tòa cấp sơ thẩm chưa xem xét hết việc áp dụng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho các bị cáo.

Nhóm của bị cáo Sáng phạm tội nhiều lần, phạm tội với nhiều người nhưng tòa sơ thẩm chưa xem xét, tuy nhiên cấp sơ thẩm cũng chưa xem xét hành vi của nhóm bị cáo Sáng xuất phát từ hành vi có lỗi của Cổ Chí Linh, Cổ Vũ Linh, Trần Minh Đương.

Trong vụ án các bị cáo Hải, Hậu, Kỳ, Toàn, Sang là người chưa thành niên, không trực tiếp tham gia gây thương tích, nhân thân tốt, khắc phục hậu quả… đồng thời áp dụng tình tiết có lợi cho các bị cáo theo bộ luật hình sự 2015, Tòa đã tuyên mức án trên.

TUYẾT MAI

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.