Bị sùi mào gà có quan hệ được không?Sùi mào gà là một bệnh lây qua đường tình dục là cơ bản. Bệnh có khả năng lây chuyền cao vì vậy tuy đã chữa bệnh khỏi chúng ta vẫn phải đề phòng sự quay trở lại của bệnh vậy chữa bệnh sùi mào gà bao lâu thì được quan hệ? Bị sùi mào gà có được quan hệ không? Câu hỏi nhận được sự quan tâm của không ít các bạn trẻ gửi về cho phòng khám đa khoa thế giới của chúng tôi trong thời quan vừa qua.

Khi nào được xác định là khỏi bệnh?

Các bạn thân mến chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghe bệnh sùi mào gà do virus do Human papilloma virus (HPV) gây nên nhưng ít bạn nào biết rằng virus này thực tế rất cứng đầu khó tiêu diệt và có thể sống trong những môi trường khắc nhiệt nhất.

Khi nhiễm bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu việc chữa trị bệnh rất đơn giản và dễ dàng tuy nhiên nếu để bệnh nặng việc điều trị trở nên khó khăn và phức tạp hơn phần lớn.

Trên thực tế người ta không thể loại bỏ hoàn toàn virus gây bệnh sùi mào gà trên cá thể người người bệnh mà chỉ có thể vô hiệu hóa chúng khiến chúng yếu đi và không thể hoạt động được nữa. Thời gian trị bệnh bệnh sùi mào gà tùy theo hiện tượng bệnh nặng hay nhẹ và sức đề kháng ở mỗi bệnh nhân tuy nhiên có một điều các bạn cần lưu ý không phải cứ biểu hiện bên ngoài của bện hết là bệnh đã khỏi.

Vậy khi nào thì được xác nhận là khỏi bệnh? bệnh sùi mào gà có chữa khỏi hẳn được không?Những bệnh nhân khi đi chữa bệnh sùi mào gà sẽ lầm tưởng khi không còn những biểu hiện bên ngoài nữa như các u nhú không còn, không có khí hư dịch màu trắng đục mùi hôi nữa hay các biểu hiện đau nhức, nóng sốt… là bệnh đã khỏi nhưng thực tế các biểu hiện chỉ biến mất vì virus đã bị yếu đi không có khả năng gây ra các biểu hiện của bệnh nữa khi này vẫn chưa được coi là khỏi bệnh vì chỉ cần ngừng thuốc là virus có thể hoạt động và gây bệnh ngay trở lại, chỉ khi virus không thể hoạt động nữa khi ngừng thuốc và trở thành vô hại thì mới được coi là khỏi bệnh.

Chữa bệnh sùi mào gà bao lâu thì được quan hệ?

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo trong thời gian bị sùi mào gà thì người bệnh nên tránh quán hệ tình dục.

Nếu bị sùi mào gà mà bạn vẫn quan hệ tình dục với người chưa nhiễm bệnh thì điều này dễ khiến bạn tình của bạn bị lây nhiễm. Thực ra có nhiều người không may mắc bệnh thì thành thật chia sẻ với bạn đời và tích cực chữa trị nhưng cũng có không ít người sợ bạn đời biết mình có bệnh nên giấu và vì nhu cầu tình dục của đối phương và mình nên vẫn quan hệ tình dục. Chính điều này làm lây bệnh sang cho chồng hoặc vợ của người bệnh.

Ngoài việc phòng tránh lây truyền sang cho bạn tình thì việc không nên quan hệ tình dục còn giúp sức đề kháng của cơ thể ổn định, giảm bớt tổn thương giúp bệnh của bạn nhanh hồi phục hơn cũng như giảm thời gian chữa bệnh.

Sùi mào gà là bệnh nguy hiểm, có thời gian ủ bệnh lâu, thường từ 2-9 tháng. Có thể có hoặc không có triệu chứng. Vì vậy, nếu cho rằng bị bệnh, nên đi khám sớm để phát hiện bệnh và có hướng khắc phục kịp thời cũng như có ý thức phòng tránh bệnh cho những người xung quanh.

Là bệnh có tính lây nhiễm cao, nên nếu không may mắc sùi mào gà, nên tránh quan hệ tình dục cho tới khi bệnh được chữa trị ổn định. Điều này sẽ giúp làm tăng hiệu quả trị bệnh sùi mào gà cho bạn.

Các bạn thân mến các bác sĩ cơ sở y tế đa khoa thế giới hi vọng rằng những chia sẻ hết sức bổ ích trên sẽ giúp bạn phòng chống được bệnh sùi mào gà cho mình cũng như cho người thân trong gia đình. Mọi thắc mắc về cách điều trị hay cần tư vấn gì thêm hãy gọi cho chúng tôi bất cứ lúc nào theo số điện thoại đường dây nóng 028 39 233 666 hoặc zalo 0941 657 926 các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Thông tin hữu ích dành cho bạn: sùi mào gà lưỡi do nguyên nhân gì? 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.