Bệnh gút là một trường hợp viêm khớp do lượng axit uric tăng quá cao trong cơ thể. Khi bị bệnh gútthân thể sản sinh ra một lượng axít uríc quá cao hoặc do quá trình bài tiết kém và lượng acid uric sẽ tái tạo thành các tinh thể đọng lại lại tại nhiều nơi trong thân thểthông thường là tại các khớp, kéo đến viêm khớp, viêm tấy đỏ tại chỗ, người bệnh thường rất đau đớn khi bị chạm vào các khớp này. Gút thường bắt gặp nhất ở các ngón chân cái, nhưng cũng có thể ở khớp cổ chân, đầu gối, cổ tay hoặc khuỷu tay. Và có khi, các tinh thể acid uric cũng tụ lại dưới da hoặc trong hệ thống tiết niệu.

Bình thường, những bệnh nhân gút nhận được khi họ ở độ trung niên trở lên, nhưng trẻ em và người lớn trẻ tuổi đôi khi cũng mặc bệnh gút do béo phì . Ở quý ông, đặc biệt là những người từ 40 tới 50 tuổi, có chiều hướng phát triển bệnh gút hơn chị em phụ nữnữ giới ít khi mắc bệnh gút trước mãn kinh.

Những triệu chứng bệnh gút xuất hiện ở người mắc bệnh

Biểu hiện bệnh gout là gây đau khớp, thường ở ngón chân cái. Nhiều người bị gút trước tiên là xảy ra các cơn đau ở ngón chân cái, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng tới các khớp khác ở chân, cánh tay và chân. Ngoài đau, khớp của có thể cảm thấy sưng, đỏ.

Biểu hiện bệnh gút là đau và sưng đỏDấu hiệu bệnh gút là đau và sưng đỏ

Trong giai đoạn đầu dấu hiệu bệnh gout, bạn có thể cảm thấy những cơn đau bắt đầu vào ban đêm và đột nhiên xuất hiện. bệnh gout tấn công bệnh nhân thường là sau khi sử dụng các thực phẩm nhiều chất đạm , rượu, ma túy, hoặc sau các chấn thương

Biểu hiện bệnh gout ngoài đau và sưng phồng thì bệnh thường giảm hoặc khỏi trong ba đến 10 ngày, thậm chí không cần chữa trị. Sau đó, bạn không thấy đau trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Theo thời gian, tuy nhiên, những cơn đau có thể kéo dài hơn và xảy ra thường xuyên hơn.

Sau một lúc dài, chẳng hạn như 10 năm hay lâu hơn, bệnh gout đôi lúc có thể tiến triển và gây tổn thương vĩnh viễn khớp và thận. Tuy nhiên, với sự điều trị đúng khoa học, hầu hết những người bệnh gout không bị làm hại vĩnh viễn. Các chất purine được tìm thấy trong nhiều thức ăn, bao gồm gan, đậu khô và đậu Hà Lan, và cá cơm. Khi purine tan rã, chúng trở thành axit uricbởi vậy nên để tránh các cơn đau do gút bệnh nhân cần kiêng ăn các thực phẩm chứa nhiều đạm như thịt, đậu Hà Lan…

Với các triệu chứng này người bệnh cần phải chữa trị bệnh gút để giải quyết dứt điểm không để bênh kéo dài kéo đến gút mãn tính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.