Theo số liệu thống kê, ở khu vực TP.HCM, có tới 56% bệnh nhân nam dám thừa nhận mình mắc bệnh xuất tinh sớm. Và độ tuổi bị xuất tinh sớm gặp nhiều nhất vẫn là nam giới từ 18 – 30 tuổi, do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong số đó có 82% mặc cảm về bệnh xuất tinh sớm ở bản thân và nhiều bệnh nhân sau 30 năm mắc bệnh mới đi điều trị. Lý do của vấn đề này một phần vì họ ít quan tâm tới bệnh, một phần do kinh tế khó khăn, phần khác lại cho rằng khi lập gia đình bệnh sẽ tự khỏi hoặc sợ nhiều người biết họ mắc bệnh.

Các chuyên gia y tế tại địa chỉ chữa xuất tinh sớm tại TPHCM cho biết, để đánh giá một người có đang bị xuất tinh sớm hay không thường dựa vào 2 yếu tố: Thứ nhất là khoảng thời gian xuất tinh từ lúc dương vật đưa vào âm đạo (nếu bạn xuất tinh dưới 2 phút tức là bạn đã mắc xuất tinh sớm). Thứ hai là dựa vào sự thỏa mãn của bạn tình sau khi quan hệ tình dục.

Trên thực tế, theo nhiều nghiên cứu điều tra xã hội học của các chuyên gia nam học, các nhà xã hội học, đúc kết được rằng, độ tuổi hay gặp xuất tinh sớm có thể kể đến như:

-Tuổi vị dậy thì (15 -17): Xuất tinh sớm chủ yếu là do thói quen thủ dâm nhiều, tâm sinh lý bất ổn (lo lắng, sợ hãi quá mức, căng thẳng kéo dài, áp lực học tập).

-Nam giới từ 18- 30: Ở độ tuổi này có khoảng 40% nam giới bị xuất tinh sớm

-Nam giới từ 35 – 50: Tỉ lệ bị xuất tinh sớm là từ 29 – 30%

-Nam giới trên 60 tuổi: Tỉ lệ bị xuất tinh sớm là 30%

Xuất tinh sớm cho dù gặp ở lứa tuổi nào đều gây ra những ảnh hưởng, tác động tiêu cực về mặt tâm lý đối với bản thân nam giới. Nghiêm trọng hơn, khi đời sống tình dục không thăng hoa, viên mãn, tình cảm vợ chồng dễ trở nên dạn nứt, dễ dẫn đến li hôn, đổ vỡ. Việc xuất tinh sớm, kèm theo đó là chất lượng và số lượng tinh trùng yếu có thể yếu tố khiến nam giới khó khăn trong khả năng làm cha. Vì vậy, nên lưu ý đi điều trị càng sớm càng tốt. Để việc điều trị đạt kết quả cao, cần tìm cho mình địa chỉ chữa bệnh uy tín, chất lượng, chi phí chữa xuất tinh sớm phù hợp với túi tiền.

Bên cạnh đó, trong cuộc sống hàng ngày, nam giới cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

-Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như ăn nhiều thịt, cá, rau, trái cây, giá đỗ, hành, tôm, vitaminE

-Tránh dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

-Không nên ăn nhiều rau răm, đậu tương và các chế phẩm từ đậu tương.

-Hạn chế stress, thức khuya.

-Tập luyện tập thể dục thể thao đều đặn, chọn môn thể thao phù hợp với lứa tuổi như bơi lội, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, tennis; tránh ngồi lâu một chỗ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.